Biết thêm một ngoại ngữ sẽ mở ra vô số cơ hội nghề nghiệp mới cho bất kỳ kiến trúc sư hay kỹ sư xây dựng tài ba nào. Trên công trường, có hàng nghìn thứ mà chúng ta phải biết gọi tên như thế nào, không chỉ bằng tiếng mẹ đẻ mà còn bằng một ngôn ngữ khác. Bài viết sau sẽ giới thiệu một số từ ngữ thông dụng bằng tiếng Anh ngành xây dựng và kiến trúc.

 

Xem thêm :

Từ điển tiếng anh chuyên ngành xây dựng online hữu ích dành cho bạn

Khóa học tiếng Anh giao tiếp chuyên ngành xây dựng

Học tiếng Anh chuyên ngành xây dựng ở đâu

 

  • Wire (dây điện) thường là một vòng dây mỏng, dài bằng kim loại để dẫn điện. Tuy nhiên, trong chuyên ngành xây dựng và kiến trúc, wire được coi là vòng dây thường được bao nhựa hay cao su để ngăn dòng điện đi qua.

Wire

  • Mưa thì ai cũng biết là rain nhưng nước mưa hay nước cống trong chuyên ngành xây dựng được gọi là storm water.

  • Gỗ (wood) là một chất liệu rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày. Tuy nhiên trong tiếng Anh xây dựng, Lumber được sử dụng để chỉ tất cả các vât liệu bằng gỗ trên công trường.

  • Gạch (bricks) là một trong những vât liệu phổ biến nhất trong tiếng Anh xây dựng và kiến trúc. Trước đây người ta thường dùng gạch nung màu đỏ hay màu cam thì được gọi chung là gạch. Một số nước cũng thường sử dụng đất sét để làm gạch gọi là Clay bricks hay vật liệu mà để phủ lên gạch - vữa được gọi là trowels.

  • Khi ta muốn đào hay san lấp tạo mặt bằng, chúng ta sử dụng máy xúc (ecavator) hay chuyên biệt hơn ta dùng một máy cơ khí gọi là backhole. Sự khác biệt ở đây là máy xúc (backhole) có gắn một cánh tay cơ khí chuyên gắn một xẻng hình chữ "T” để đào hố hay xúc đất ra ngoài. Backhole thì đòi hỏi vị trí cân bằng để làm việc, đặc biệt là với trọng tải lớn.

  Backhole

 

 

Ecavator

Như vậy, chúng ta đã vừa biết thêm một số từ vựng vô cùng hữu ích cho các loại vật dụng chuyên biệt được sử dụng trên công trường. Để xây dựng vốn từ vựng phong phú hơn, hãy tìm hiểu thêm trên elacademy.edu.vn để biết thêm chi tiết nhé.

Chúc các bạn học vui!

 

ĐĂNG KÝ NGAY

 Để đăng ký, mời bạn điền vào form theo mẫu dưới đây. Khi đăng ký, bạn sẽ còn nhận được tài liệu học ielts độc nhất và bộ đề thi thật 2007-2014 do EL Academy kỳ công biên soạn.

Hãy gọi cho chúng tôi (024) 73035 999
Hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
(*)
(*)
(*)
Cảm ơn bạn đã bình luận. Bình luận của bạn sẽ được chúng tôi kiểm duyệt trước khi đăng. Mời bạn tiếp tục thăm website
Lợi ích của học viên là lợi ích cốt lõi của EL ENGLISH ACADEMY. Không tồn tại tình trạng để học viên phải chờ lớp, Trung tâm quý trọng từng giây từng phút của học viên và chúng tôi sẵn sàng giảng dạy ngay khi lớp học chỉ...
GẦN 70 TUỔI VÀ ĐIỂM SỐ 5.5 IELTS SAU CHƯA ĐẦY 2 THÁNG ÔN LUYỆN
IELTS và xin visa định cư, xin việc
IELTS VÀ DU HỌC SINH
Có một số lý do làm cho Ielts test plus khó hơn các bộ đề khác như Cambridge hay Recent tests? EL sẽ đưa nguyên nhân tại sao và hướng dẫn bạn làm bài một cách tốt nhất.
Phương pháp học tập ielts hiệu quả tại EL
Học viện Anh ngữ EL mang đến cho bạn phương pháp học tập sáng tạo hiệu quả nhất, tạo động lực học tập cao nhất và dịch vụ tốt nhất. Nên chúng tôi không chỉ giúp bạn thành công trong việc học tiếng anh mà còn giúp bạn...
học tại EL học viên luôn an tâm về trình độ của mình và EL cam kết đảm bảo đầu ra như mong muốn cho mỗi học viên đồng thời trình độ các kỹ năng tương đồng nhau. Nếu học viên theo học khóa luyện thi IELTS trọn gói mục...
Tính chuyên nghiệp trong đào tạo của EL English Academy thể hiện qua những mục sau...

Đăng ký nhận email từ các chuyên gia IELTS 8.5 của Học viện Anh ngữ EL sẽ giúp bạn cải thiện trình độ IELTS hàng tuần

Bạn sẽ có được:

- 1. Tài liệu, ebook về IELTS sát từng level, trình độ

- 2. Chia sẻ phương pháp, kinh nghiệm học IELTS hiệu quả

- 3. Các tips luyện thi IELTS: 30 tips cho writing 7.0+, 25 tips cho speaking 7.0+, 40 kỹ thuật cho reading 9.0, 10 kỹ thuật cho listening 8.0...

- 4. Tổng hợp bộ đề thi IELTS qua các năm kèm theo hướng dẫn giải đề

- 5. Coaching - giải quyết những vấn đề khó khăn khi bạn học IELTS…banner quang cao tron goi
ĐĂNG KÝ HỌC IELTS QUA EMAILTrở thành bậc thầy Ielts ngay hôm nay