Bí quyết dùng phấn phủ lâu trôi ngày Hè 2022 | Elacademy.edu.vn

Để có một lớp trang điểm lâu trôi, phấn phủ là bước trang điểm không thể thiếu. Nhưng không phải cứ phủ phấn lên da lớp trang điểm sẽ đẹp, thậm chí có thể làm lớp trang điểm tệ đi nếu không dùng đúng cách. Vì vậy, hãy cùng ELLE tìm hiểu và học những cách phủ phấn để có được lớp nền lâu trôi và nhưng vẫn mỏng mịn trên da.

Trời càng nắng nóng, bạn càng cần đến phấn phủ để giữ lớp makeup được bền màu suốt ngày. Tuy nhiên, nhiệt độ cao và mồ hôi cũng là nguyên nhân “rửa trôi” lớp phấn phủ của bạn. Làm thế nào để lớp trang điểm không bóng dầu và đẹp như minh tinh trên thảm đỏ? Hãy tham khảo những mẹo trang điểm tương ứng với từng loại phấn phủ sau!

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Instagram: @ponysmakeup.

1. Phấn phủ nén

Phấn phủ dạng nén được thiết kể để tiện mang ra ngoài vì gọn nhẹ và thao tác dễ dàng. Nhưng ít ai biết được rằng phấn nén có thể giúp che được khuyết điểm và có thể mỏng nhẹ trên da hơn phấn phủ bột. 

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Instagram: @herabeauty_official.

Dặm bớt phấn thừa ra tay trước khi dùng 

Nhiều người có thói quen chấm phấn và trực tiếp phủ lên mặt, điều này làm phấn bị lấy quá nhiều và khi lên da lớp nền bị dày cộm. Việc phấn quá nhiều trên da khiến các lỗ chân lông bị bí và hút hết độ ẩm trên da, từ đó dầu trên da sẽ tiết ra nhiều hơn và khiến dầu đẩy các lớp phấn trên da lên trông mất thẩm mỹ. Vì vậy, trước khi sử dụng hãy dặm bớt phấn thừa ra tay rồi mới dùng lên mặt. Thao tác này giúp lớp nền mỏng nhẹ và tự nhiên hơn, nhất là đối với các loại phấn có độ nâng tông. 

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Pexels.

Lăn bông phấn trên mặt 

Thao tác lăn bông phấn, chứ không phải dặm thật mạnh, sẽ giúp phấn phủ dàn trải trên da một lượng vừa đủ.  Mẹo trang điểm này giảm gần như hoàn toàn việc đọng phấn ở những vết nhăn do hoạt động như rãnh cười hay bọng mắt. 

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Pexels.

Phủ từng vùng da nhỏ bằng cọ

Dùng cọ để phủ phấn không còn là xa lạ, nhưng chúng ta thường phạm lỗi ở bước này. Hãy dừng việc phủ phấn vô tội vạ khắp khuôn mặt, bởi việc này khiến mặt bạn trông rất mất tự nhiên. Thao tác chuẩn là phải phủ phán vào từng vùng nhỏ trên da. Hãy làm thật cẩn thận: dùng cọ lấy phấn, dặm nhẹ trên mu bàn tay nếu phấn quá nhiều, sau đó nhẹ nhàng dặm vào những khu vực nhỏ.

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Kỹ năng dùng cọ phủ phấn không hề đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ. Ảnh: Pexels.

Mix phấn phủ và highlight để lớp nền mỏng nhẹ, bóng mượt 

Chỉ dùng phấn phủ có thể khiến lớp nền lỳ và dày. Vậy tại sao bạn không thử cách kết hợp chúng với một loại phấn bắt sáng để vừa có thể giúp lớp nền lâu trôi nhưng mặt vẫn có độ căng bóng? Cách làm này cũng giảm lượng phấn trên da giúp lớp nền mỏng nhẹ và lâu trôi. Nếu gương mặt bạn có nhiều khuyết điểm như mụn hay thâm thì không nên làm cách này vì phấn bắt sáng có thể khiến khuyết điểm lộ rõ hơn.

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Unplash.

2. Phấn phủ bột 

Phấn phủ bột có hạt phấn nhỏ giúp lấp đầy lỗ chân lông, việc dùng phấn phủ bột trong trang điểm giúp lớp nền chắc hơn và giảm được tình trạng dầu trên mặt mà không cần dùng quá nhiều phấn trên da. Nhưng bạn đã biết đến những “thủ thuật” khiến phấn phủ bột hoạt động tốt trên da chưa? 

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Pexels.

Kỹ thuật Banking – “Nướng phấn trên mặt” 

Banking là một trong những phương pháp phủ phấn được các sao Hollywood áp dụng, có thể giữ lớp nền trên da rất bền. Banking được thực hiện bằng cách phủ một lượng phấn thật dày dưới mắt, vùng hai bên mũi và những nơi thường xuyên ra dầu, để lớp phấn “nướng” trên mặt 5 -10 phút và lấy cọ phủi đi lớp phấn thừa. Phương pháp này hiệu quả trong việc giữ cho lớp nền lỳ trên da và giữ được cả ngày với tiết trời nóng bức.

Kỹ thuật Banking phấn phủ

Ảnh: Instagram: @kristinaxmakeup.

Phủ phấn bằng bông mút ẩm tránh mốc nền

Bông phấn ẩm sẽ hấp thụ một lượng phấn phủ vừa đủ, do đó khi dặm lên da sẽ không gây bí và dày. Độ ẩm của bông mút giúp các hạt phấn tan ra và len sâu vào lỗ chân lông giúp che đi những lỗ chân lông to, đồng thời lại không gây mốc nền.

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày Hè

Ảnh: Instagram: @beautyblender.

Phủ phấn trước lớp nền – mẹo che những vết rỗ trên mặt 

Nghe có vẻ lạ nhưng đây chính là cách có thể lấp đầy những vết sẹo rỗ trên da. Việc phủ phấn sau lớp dưỡng da sẽ giúp tăng độ che phủ lên đến 80% trên da với lượng kem nền bình thường bạn sử dụng. Mẹo này còn có thể giúp bạn kiểm soát lượng dầu thừa trên da và khiến da luôn khô ráo. Dùng phấn phủ trước lớp nền còn hạn chế việc nền bị trượt trên da và khiến phấn đọng xung quanh mụn, lộ rõ lỗ chân lông.

Hãy dùng một bông mút ẩm, lấy một lượng phấn mỏng nhẹ và phủ lên lớp dưỡng da, chú ý dùng những loại phấn phủ có hạt mịn và không quá dày để cho ra kết quả tốt nhất trên da. Sau đó thực hiện việc tan kem nền trên mặt. Nếu bạn muốn giữ được lớp nền lâu nhất có thể, hãy phủ thêm một ít phấn phủ sau khi hoàn thành bước kem nền. 

Bí quyết phủ phấn lâu trôi ngày hè

Ảnh: Pexels.

3. Dùng sản phẩm khóa lại lớp nền 

Một bước hay bị lãng quên trong chu trình trang điểm nhưng lại là bước then chốt giữ cho lớp trang điểm lâu trôi. Được gọi là Setting Pray hay còn gọi là xịt khóa trang điểm, nhiều người vẫn nhầm lẫn chúng với xịt khoáng cấp ẩm nhưng đây là sản phẩm hoàn toàn khác nhau. Xịt khoáng có vai trò cấp ẩm tức thì kể cả khi da bạn không trang điểm với thành phần chủ yếu là nước khoáng và được xem là một sản phẩm dưỡng da. Xịt khóa nền vẫn sẽ có vai trò cấp ẩm nhưng có chứa một vài thành dầu để hòa tan phấn giúp lớp nền tệp và bám chắc vào da hơn. Công dụng chính của xịt khóa trang điểm là giữ chặt lớp trang điểm trên da và giúp chúng không bị xuống tông sau nhiều giờ. Vì vậy, sau khi hoàn thành lớp trang điểm, hãy bổ sung thêm xịt khóa nền để giữ lớp trang điểm cả ngày dài. 

Nhóm thực hiện

Bài: rosienvie

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợpTập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page