Cách chọn đồ trang điểm phù hợp ngay từ lần thử đầu tiên 2022 | Elacademy.edu.vn

Các cô gái luôn có thói quen dùng thử tất cả những sản phẩm trang điểm lên trên cổ tay hoặc mu bàn tay để xem có hợp với mình hay không. Nhưng cách làm này rất dễ khiến bạn chọn sai sản phẩm phù hợp với tông da của mình.

Bạn đã từng gặp trường hợp lúc thử màu son đó rất đẹp khi ở store nhưng khi mua về đánh lên môi thì lại không hợp tí nào chưa? Đó là do hầu hết mọi người đều có thói quen thử trên cổ tay hoặc mu bàn tay để xem màu có hợp hay không. Tuy nhiên, màu sắc của tay khác với màu da mặt nên việc này sẽ dễ gây nhầm lẫn trong việc lựa chọn đồ trang điểm phù hợp với mình.

Cùng ELLE nằm lòng những mẹo thử mỹ phẩm dưới đây để lựa chọn đúng “chân ái” của mình ngay từ lần thử đầu tiên nhé.

cách chọn mỹ phẩm tại cửa hàng

Ảnh: Imaxtree.

1. SON MÔI

Son môi là vật bất li thân của mọi cô gái. Mỗi khi ra đường con gái có thể không đánh mắt hay má hồng nhưng không thể không đánh son, vì chỉ cần một chút son môi cũng đã giúp gương mặt trở nên có sức sống và rạng rỡ hơn.

Mỗi khi shopping, các cô gái sẽ không thể kiềm lòng trước những thỏi son dùng thử và muốn thử màu ngay lên môi. Các nàng hay có thói quen đánh son ra tay để xem màu nhưng điều này chỉ thể hiện được màu son chứ không thể giúp bạn kiểm tra xem nó có phù hợp với gương mặt của mình hay không. Không nên thử trên cổ tay vì màu da ở cổ tay khác hoàn toàn so với màu môi. Khi thử nên đánh son trên những đầu ngón tay vì undertone da ở những đốt ngón tay có màu gần giống với màu môi tự nhiên. 

Thử son trên cổ tay không thể giúp bạn tìm ra màu son phù hợp với gương mặt. Ảnh: Pexels.

2. KEM NỀN

Một lớp makeup hoàn hảo không thể thiếu đi lớp nền tiệp màu da và không bị mốc. Một số cô gái mắc sai lầm khi chọn kem nền đó là chọn màu nền sáng hơn tông da, khiến phần mặt trắng hơn phần cổ. Vì vậy, mẹo để bạn có thể chọn đúng được màu kem nền phù hợp với tông da của mình là thử kem nền ở giữa phần cổ và quai hàm. Nếu bạn thấy tông màu giữa hai bộ phận này không chênh lệch nhau quá nhiều thì đây chắc chắn là màu kem nền dành cho bạn.

Chọn đúng màu nền sẽ giúp gương mặt sau khi trang điểm trở nên hài hoà. Ảnh: Youtube Pampered Wolf.

Sau khi đã chọn được màu nền ưng ý, hãy tiếp tục thử xem lớp nền có dễ bị mốc và xuống tông không bằng cách cho một ít kem nền ra và tán đều ở phần nếp gấp khoảng cách giữa ngón trỏ và ngón cái. Nếu ở vòng thử nghiệm này, kem nền của bạn cũng hoàn thành một cách xuất sắc thì hãy tậu ngay cho bản thân liền tay.

3. MÀU MẮT

Việc thử màu mắt trên cổ tay không thể hiện được tiêu chí nào cả. Đánh phấn mắt trên nếp gấp của các khớp ngón tay để xem độ lên màu và độ vón của phấn, vì nếp gấp trên ngón tay sẽ giống với nếp mí mắt nên khi thử như vậy sẽ giúp bạn thấy rõ hơn chất phấn khi lên mắt. Một chút nhũ mắt ở phần đầu mắt, giữa mắt và dưới bọng mắt sẽ giúp “cửa sổ tâm hồn” của bạn trở nên lấp lánh, bừng sáng thu hút mọi ánh nhìn. Vì thế, khi thử trên tay và cử động các khớp ngón tay sẽ giúp bạn thấy rõ hơn về ánh nhũ của bảng mắt.

4. MASCARA

Tiêu chí hàng đầu để lựa chọn mascara là độ chống trôi. Để kiểm tra, bạn hãy dùng mascara lên tay và dùng ngón tay chà nhẹ lên vùng da đổ nhiều dầu nhất trên mặt, sau đó chà mạnh lên mascara để xem mức độ trôi của nó. Mi mắt vẫn tiết ra dầu như da mặt nên đối với những cô nàng da dầu nếu chọn nhầm loại mascara dễ trôi sẽ khiến đôi mắt trở nên thâm đen và lem nhem sau một ngày dài. 

—-

Nắm bắt những mẹo dùng thử sản phẩm tại cửa hàng mà ELLE đưa ra sẽ giúp bạn chọn được món mỹ phẩm ưng ý ngay từ lần thử đầu tiên. Tập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page