Đâu là thứ tự đúng khi sử dụng các sản phẩm trang điểm? 2022 | Elacademy.edu.vn

Trang điểm – cũng giống như mọi bộ môn khác – ban đầu bạn phải nắm vững những bước căn bản rồi mới nên tự tin sáng tạo theo ý mình.

Mặt sau lọ kem che khuyết điểm có thể cung cấp mẹo về cách sử dụng, nhưng nó không cho biết liệu bạn nên thoa kem che khuyết điểm trước hay sau kem nền. Khái quát hơn, bạn có thể nhận thấy rằng thứ tự trang điểm là một chủ đề phức tạp. Nếu bạn cảm thấy căng thẳng về chủ đề này, thì bạn đã đến đúng chỗ. Trong bài viết này, ELLE sẽ giới thiệu bạn các bước trang điểm cơ bản mà bất cứ cô nàng nào cũng nên nắm vững.

Thự tự apply các sản phẩm trang điểm ảnh hưởng đến lớp makeup. Ảnh: Instagram@ cliziasomma.

Thự tự apply các sản phẩm trang điểm ảnh hưởng đến lớp makeup. Ảnh: Instagram@ cliziasomma.

Mục Lục

1. Kem lót

Đầu tiên trong danh sách là kem lót. Nếu bạn hỏi bất kỳ chuyên gia makeup nào, họ sẽ luôn nói với bạn rằng mấu chốt của một lớp trang điểm đẹp nằm ở bước chuẩn bị cho da. Sau khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn sẽ chuyển sang bước tối quan trọng nữa là dùng kem lót. Kem lót bảo vệ làn da của bạn và giúp lớp trang điểm lâu trôi hơn.


Kem lót trang điểm Bobbi Brown Vitamin Enriched Face Base Primer Plus Moisturizer.


Kem lót trang điểm chống nắng Shu Uemura Unlimited Block: Booster


Kem Lót Kiềm Dầu Ngăn Xuống Tông SPF 20 Fit Me Primer Matte+Poreless Maybelline New York

2. Chân mày và trang điểm mắt

Bạn nên ưu tiên hoàn thành việc trang điểm mắt và lông mày trước các bước nền. Vì trong quá trình tán phấn mắt hoặc chuốt mascara, vì chưa tán kem nền nên bạn có thể dễ dàng khắc phục tình trạng phấn mắt rớt xuống hay mascara bị lem vùng dưới mắt mà không làm ảnh hưởng đến kem che khuyết điểm hoặc phấn nền.

Sản phẩm đoạt giải thưởng của ELLE Beauty Awards 2023 Việt Nam


Chì kẻ mày 2 đầu Lemonade Want It Got It Dual Eyebrow


Chì kẻ mày thuần chay lâu trôi innisfree Simple Label Lasting Pencil Brow


Kẻ chân mày Clio Kill Brow Auto Hard Brow Pencil Edge Slim.

3. Kem nền / Cushion

Mục đích của kem nền là tạo ra một lớp nền bằng phẳng hoặc một lớp vải trống cho các sản phẩm mỹ phẩm khác được thoa lên. Hãy bắt đầu bằng một sắc thái phù hợp nhất với màu da của bạn. Bạn nên sử dụng Beauty Blender hoặc cọ tán nền chuyên dụng để tán đều kem nền trước khi thêm kem che khuyết điểm, khiến lớp nền ăn tệp vào da hơn. Để tránh làm cho lớp nền trở nên dày cộm, kem che khuyết điểm nên được sử dụng một cách tiết kiệm, nhắm mục tiêu vào các khu vực quan tâm cụ thể như quầng thâm hoặc vết thâm. Thoa lớp mỏng và vỗ nhẹ vào da sẽ cho ra hiệu quả tốt nhất.


Kem nền Bobbi Brown Intensive Serum


Phấn nền dạng lỏng Nars Light Reflecting Foundation


Phấn Nước Trang Điểm Dưỡng Ẩm Sulwhasoo Perfecting Cushion kèm lõi


Phấn Nước Che Phủ Mịn Lì 50H Laneige Neo Cushion Matte

4. Tạo khối, bắt sáng và má hồng

Sau khi làn da đã được làm đều màu và ổn định với các sản phẩm kem nền, bạn có thể thoải mái thêm một chút màu nổi bật trên má, một chút nhũ lấp lánh trên các điểm cao trên khuôn mặt hoặc tạo cho mình một chút đường viền với phấn tạo khối. Nhưng hãy nhớ dùng các sản phẩm dạng kem trước rồi mới đến dạng phấn/bột. Đối với da khô, bạn nên ưu tiên sử dụng sản phẩm dạng kem để giúp da mặt trông căng bóng hơn, sau đó dùng phấn phủ dưỡng ẩm. Ngược lại, da dầu nên sử dụng các sản phẩm dạng bột hoặc dạng phấn nén để tránh lớp trang điểm bị trôi hoặc đổ dầu.


Thanh tạo khối 2 đầu ETUDE PLAY 101 Stick


Phấn tạo khối Too Cool For School Artclass By Rodin Shading


Phấn tạo sáng Clé de Peau Beauté Luminizing Face Enhancer


Má hồng Chanel Les Beiges Water-Fresh Blush


Má hồng Clinique Cheek Pop Blush dạng nén

5. trang điểm môi Son

Dù theo đuổi phong cách makeup đậm hay phong cách tối giản, thì son môi luôn là thứ không thể thiếu. Thế giới son môi đa dạng đến nỗi bạn luôn tìm được một màu son yêu thích ở mọi phân khúc giá. Tuy nhiên hãy để ý nhiều hơn đến thành phần sản phẩm và cả hạn sử dụng để bảo toàn một bờ môi khỏe mạnh.

 

Son môi YSL Rouge Pur Couture The Slim Velvet Radical.


Son môi YSL Rouge Pur Couture The Slim Velvet Radical


Son Tint Bóng OFÉLIA Lolli Glow Tint


Son kem lì Merzy The First Velvet Tint Green Edition


Son tint bóng mịn mượt Hàn Quốc Romand Glasting Water Gloss

6. Phấn phủ / Setting spray

Bước cuối cùng là cố định lớp trang điểm để giữ cố định lớp makeup an toàn suốt ngày dài. Nếu bạn đã thoa bất kỳ sản phẩm dạng kem nào, thì phấn phủ sẽ đảm bảo rằng chúng không bị chảy hoặc xê dịch. Xịt cố định cũng có thể mang lại hiệu ứng này và có thể được thoa sau phấn phủ hoặc đơn giản là xịt trên lớp trang điểm để lớp nền thêm phần tự nhiên. Hiện nay những sản phẩm xịt khoáng trên thị trường thường tích hợp khả năng dưỡng ẩm do đó sẽ hỗ trợ nuôi dưỡng làn da của bạn tốt hơn.


Phấn phủ kiềm dầu dạng bột innisfree No Sebum Mineral Powder


Nước xịt khoáng cấp ẩm và cố định lớp trang điểm MAC Prep + Prime Face Fix+ Makeup Setting SprayTập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page