Kate Middleton và phong cách makeup tại lễ đăng quang của Vua Charles III 2022 | Elacademy.edu.vn

Trái với lời khen ngợi hết lời của giới truyền thông về trang phục và phụ kiện của Công nương Kate Middleton diện tại lễ đăng quang, phong cách trang điểm của cô lại trở thành điểm trừ cho sự xuất hiện lần này.

Kate Middleton, Công nương xứ Wales, là một trong những thành viên được săn đón nhiều nhất Hoàng gia Anh tại thời điểm hiện tại khi nói về thời trang, phong cách và khí chất thanh lịch. Công nương Kate được biết đến là người hiếm khi có một ngày để tóc xấu, chứ đừng nói đến việc mặc quần áo không vừa vặn hay trang điểm không đúng cách. 

Kate Middleton tại sự kiện đăng quang Vua Charles III. Ảnh Getty Images.

Công nương Kate Middleton tại sự kiện đăng quang Vua Charles III. Ảnh Getty Images.

Hoàng gia Anh luôn có những quy định khắt khe cho các thành viên. Không chỉ riêng về trang phục, các công nương đều phải tuân thủ về việc trang điểm mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Phụ nữ Hoàng gia phải tuân theo quy định trang điểm tôn vinh nét đẹp tự nhiên, vì vậy mà họ không được phép tạo khối quá đậm. Trong lễ đăng quang của Vua Charles II, mặc dù công nương Kate Middleton mặc một chiếc váy và chiếc mũ đội đầu bằng hoa do nhà mốt Alexander McQueen thiết kế, nhưng cách trang điểm của cô lại chọn tông phấn quá đậm, nét tạo khối đối lập với lớp nền tạo nên hai mảng màu tương phản khiến khuôn mặt mất vẻ tự nhiên.

Kate Middletonp với lỗi trang điểm đậm khác với thường ngày. Ảnh: Getty Images.

Kate Middletonp với lối trang điểm đậm khác với thường ngày. Ảnh: Getty Images.

Công nương xứ Wales bước vào Tu viện Westminster cùng với chồng, Hoàng tử William và hai con út là Công chúa Charlotte và Hoàng tử Louis. Trong bối cảnh của một chiếc áo choàng trắng và những chi tiết màu đậm trên áo choàng – xanh dương và đỏ – lớp trang điểm của cô ấy càng dễ nhận thấy hơn so với khi trang điểm trong một bộ trang phục có sắc thái nhẹ nhàng hơn. Điều quan trọng trong kỹ thuật tạo khối cho gương mặt chính là phải tán thật đều các lớp phấn. Thế nhưng trên gò má của Công nương Kate lại tạo thành các vệt phấn má hồng rực rỡ và phấn bắt sáng đậm khiến lớp makeup trông dày hơn.

Tạo khối đậm khiến đường nét gương mặt của Công nương Kate Middletonp trở nên thô cứng. Ảnh: Getty Images.

Tạo khối đậm khiến đường nét gương mặt trở nên thô cứng. Ảnh: Getty Images.

Kate Middleton đã lựa chọn phấn má hồng đậm hơn so với phong cách trang điểm phấn má hồng nhạt thường ngày. Mặc dù đôi môi hồng nhạt của cô ấy rất phù hợp với màu đỏ tươi trên áo choàng, nhưng sắc hồng đậm trên má hồng của cô lại không hoàn toàn phù hợp với màu đỏ của trang phục. Ngược lại, màu đỏ trong bộ lễ phục đã làm nổi bật quá mức sắc hồng đậm khiến má cô ấy trông đỏ hơn, cuối cùng làm cho các đường nét thô cứng hơn. Kiểu trang điểm môi hồng nhạt của Kate rất phù hợp với trang phục của cô ấy, nhưng vẻ ngoài tinh tế đó phần lớn bị lấn át bởi lớp trang điểm đậm. May mắn thay, ánh sáng lấp lánh của chiếc mũ đội đầu bằng hoa và đôi bông tai giọt ngọc trai phù hợp đã thu hút sự chú ý của người xem vào những viên ngọc thay vì đường nét trên khuôn mặt.

Lớp trang điểm mắt khiến đôi mắt của Công nương Kate Middleton trở nên nặng nề và mệt mỏi. Ảnh: Getty Images.

Lớp trang điểm mắt đậm khiến đôi mắt của Công nương Kate Middleton trở nên nặng nề và mệt mỏi. Ảnh: Getty Images.

Quá trình trang điểm của Kate Middleton trong những năm qua luôn tỏa ra sự sang trọng, nhưng cách trang điểm của cô trong lễ đăng quang của Vua Charles đánh dấu một sự sai lầm đối với cô. Lớp trang điểm mắt của cô rõ ràng là đậm hơn nhiều so với những năm gần đây và trông như đang phủ một lớp dày phấn mắt màu đen, càng lên trên bầu mắt thì càng dày hơn, cách tán màu từ màu nude sang đen để tạo chiều sâu cho mắt lại phản  tác dụng khi khiến cho đôi mắt trở nên nặng nề và mệt mỏi. Trong khi trang điểm mắt đen có thể sang trọng, trang điểm của Kate không hoàn toàn phù hợp với sự kiện trọng đại này.

Công nương Kate Middleton vẫn giữ được vẻ thanh lịch dù thời tiết ẩm ướt. Ảnh Getty Images.

Công nương Kate Middleton vẫn giữ được vẻ thanh lịch dù thời tiết ẩm ướt. Ảnh Getty Images.

Tuy nhiên, những món đồ trang sức của công nương vẫn hoàn toàn nổi bật dưới ánh sáng của Tu viện Westminster và bầu trời u ám bên ngoài trong chuyến xe ngựa mà cô đi cùng chồng và các con sau lễ đăng quang. Có thể nói nếu không có phụ kiện, lớp trang điểm của cô ấy có thể bị cho là tương phản rõ rệt với màu sắc trong lễ phục của cô ấy. Bất chấp lớp trang điểm hơi quá tay này, Kate vẫn giữ được sự điềm tĩnh và thể hiện bản thân với sự tự tin, duyên dáng và khiêm tốn.Tập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page