Mỹ phẩm Việt – Những mảng hy vọng cho thị trường làm đẹp nước nhà 2022 | Elacademy.edu.vn

Mỹ phẩm Việt – cụm danh từ gợi nhiều lấn cấn khi được đề cập tới bởi tràn lan trên thị trường là những sản phẩm “made in Vietnam” không rõ nguồn gốc, thiếu sự trung thực, thành phần độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe và làn da người sử dụng. Nhưng trong vài năm trở lại đây, với sự dấn thân của những người Việt trẻ tràn đầy nhiệt huyết và kiến thức, chúng ta đang chứng kiến một cuộc cách mạng trong thị trường skincare với các sản phẩm chất lượng từ các local brands. ELLE cho rằng, đã đến lúc chúng ta cần nhìn nhận sự cố gắng của các local skincare brands một cách công bằng và khách quan hơn.

Trong bài viết này, ELLE sẽ cùng quý độc giả thử mở lòng làm quen với ba thương hiệu mỹ phẩm Việt tiêu biểu cùng các sản phẩm vitamin C của họ.

Cocoon – Tinh chất Nghệ Hưng Yên

Mở đầu là Cocoon với Tinh chất Nghệ Hưng Yên. Cocoon được coi là một thương hiệu mỹ phẩm Việt nổi tiếng với mức giá bình dân, dễ dàng tiếp cận với phần lớn người tiêu dùng. Đi theo hướng sử dụng nguyên liệu thiên nhiên, đặc biệt chú trọng vào việc tôn vinh các sản vật bản địa như cà phê Đắk Lắk hay Nghệ Hưng Yên. 

Tinh chất nghệ Hưng Yên là sản phẩm phục vụ nhu cầu làm sáng da với sự kết hợp của nghệ và 22% Vitamin C (3-O-Ethyl Ascorbic Acid) cùng Vitamin B3 (Niacinamide) và Resorcinol – đều là những hoạt chất được biết tới với khả năng ức chế sắc tố, làm mờ thâm và sáng da hiệu quả và an toàn trên da người sử dụng. Có thể nói Tinh Chất Nghệ Hưng Yên là một sản phẩm gây bất ngờ ngay cả với ELLE khi Cocoon đã nhuần nhuyễn kết hợp được các hoạt chất hiện đại ở hàm lượng cao cùng củ nghệ mộc mạc, rất quê hương, rất Việt Nam.

Mỹ phẩm Việt Cocoon

Mỹ phẩm Việt Cocoon – Tinh chất Nghệ Hưng Yên.

Zakka Naturals – Serum Vitamin C Glow Fruit Brightening

Ở vị trí tiếp theo, ít phổ biến hơn là Zakka Naturals với triết lý chăm sóc da tổng hòa: làn da đẹp không chỉ đến từ sản phẩm bôi ngoài da mà còn là sự kết hợp của quá trình chăm sóc bên trong. Zakka Naturals là thương hiệu mỹ phẩm Việt cũng đồng thời ưu tiên sử dụng các sản phẩm dược liệu từ thiên nhiên trong công thức của mình.

Ứng dụng cùng loại Vitamin C (3-O-Ethyl Ascorbic Acid) với Cocoon, nhưng Serum Vitamin C Glow Fruit Brightening nhà Zakka lại có hướng tiếp cận rất khác khi kết hợp 2 loại vitamin C: 15% 3-O-Ethyl Ascorbic Acid và L-Ascorbic Acid trong cùng một sản phẩm. Dù L-Ascorbic Acid chỉ góp mặt ở hàm lượng thấp nhưng Zakka Naturals đã áp dụng công nghệ bọc vàng tiên tiến, giúp phát huy hiệu quả của hoạt chất trong da. Bên cạnh đó, việc sử dụng hàng loạt các thành phần có nguồn gốc thảo mộc đem lại khả năng làm dịu da và hạn chế kích ứng vitamin C ở người sử dụng.

Zakka

Mỹ phẩm Việt Zakka Naturals – Serum Vitamin C Glow Fruit Brightening.

Mỹ phẩm việt Dermarium – R.S Warrior

Cuối cùng, là một brand trẻ trong các thương hiệu mỹ phẩm Việt – Dermarium. Khác biệt với những đàn anh đi trước, Dermarium gia nhập thị trường với định hướng brand “đặc trị”, tập trung vào việc ứng dụng hoạt chất một cách tinh tế dựa trên nền tảng khoa học. Có lẽ bởi vậy mà Dermarium là thương hiệu Việt Nam duy nhất “dám” đưa ra thị trường sản phẩm chứa 12% L-Ascorbic Acid – dẫn xuất được xem là hiệu quả nhất của Vitamin C trong làm sáng da, chống lão hoá, nhưng dễ bị ôxy hóa. Do đó sản phẩm đòi hỏi công nghệ pha chế tiên tiến cùng khả năng bảo quản tốt. 

R.S Warrior – chiến binh chống lại gốc tự do cùng bảng thành phần chứa ba hoạt chất chống ôxy hóa mạnh mẽ L-Ascorbic Acid, Ferulic Acid và Glutathione không chỉ có công dụng làm mờ thâm, đem lại làn da sáng khỏe, đều màu mà còn có khả năng bảo tồn cấu trúc da, tăng cường sản sinh collagen và chống lại các dấu hiệu lão hóa. 

Dermarium

Dermarium – R.S Warrior.

Kết

Và đó là ba loại tinh chất vitamin C đến từ ba thương hiệu Việt Nam mà ELLE muốn giới thiệu tới các bạn độc giả. Chỉ qua 3 cái tên thôi mà chúng ta đã thấy được sự phát triển đa dạng các công thức pha chế, hướng đi mới trong thị trường skincare Việt Nam. Đây là những tín hiệu rất đáng mừng cũng như là niềm vui lớn cho những ai yêu thích việc chăm sóc da và những bạn muốn đặt niềm tin vào sản phẩm nội địa. Mong rằng bài viết này sẽ khích lệ được các độc giả của ELLE thử dành cho sản phẩm chăm sóc da nước nhà một cơ hội. Với ELLE, các thương hiệu mỹ phẩm Việt không chỉ dừng lại ở ba đại diện này mà còn là rất nhiều tên tuổi khác đang cùng nhau đem lại hy vọng cho một thị trường chăm sóc da chất lượng, sạch sẽ và đáng được ủng hộ.

Nhóm thực hiện

Bài: Vương An Nguyên

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợpTập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page