Obagi và hoạt chất “vàng” trong chu trình chống lão hóa 2022 | Elacademy.edu.vn

Lão hóa là quá trình tự nhiên và không thể tránh khỏi. Để làm chậm lại quá trình đó, bạn cần sử dụng kem chống nắng, bổ sung thực phẩm chống oxy hóa, quan trọng hơn cả là lựa chọn mỹ phẩm với các hoạt chất giúp ngăn ngừa lão hóa phù hợp và hiệu quả cao.

Giải mã về lão hóa

Theo khía cạnh khoa học, quá trình lão hóa được phân thành hai cơ chế chính: Nội sinh và ngoại sinh. Lão hóa nội sinh là tiến trình tự nhiên mà bất kỳ ai cũng phải trải qua và thường bắt đầu từ độ tuổi 20. Quá trình lão hóa nội sinh được đo lường bằng các tổn thương gây ra bởi các gốc tự do mà cơ thể không thể chữa lành hoàn toàn. Trong khi đó, lão hóa ngoại sinh xuất hiện bởi tác động từ các yếu tố môi trường bên ngoài như ô nhiễm không khí, hút thuốc, chế độ dinh dưỡng kém và tia tử ngoại.

Cô gái thoa kem dưỡng chống lão hoá Obagi

Thông thường chúng ta không chịu ảnh hưởng đơn lẻ của chỉ một cơ chế lão hóa mà là sự cộng hưởng của cả hai yếu tố. Lão hóa nội sinh và lão hóa ngoại sinh cùng lúc tạo ra những ảnh hưởng đan xen, chồng chéo khiến cho phần mô ở lớp tế bào đáy bị mỏng đi. Nghiên cứu chỉ ra rằng, khi bước qua giai đoạn lão hóa, sự phát triển của các tế bào ở các lớp đều giảm đáng kể. Điều này khiến cho tổng thể bề mặt da trở nên mỏng hơn, diện tích tiếp xúc giữa hạ bì và thượng bì đều bị giảm. Từ đó dẫn đến suy yếu khả năng cung cấp dinh dưỡng cho lớp biểu bì và tăng sinh tế bào tầng đáy.

Ngoài ra, các tác nhân lão hóa còn phá vỡ cấu trúc cũng như làm suy giảm chất lượng của sợi collagen và elastin. Tất cả những ảnh hưởng đó khiến bề mặt da mỏng dần, da xuất hiện nếp nhăn và dấu hiệu chùng nhão, đồng thời các đốm nâu trở nên dần đậm màu hơn. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra nhóm chất có thể cải thiện và khắc phục những dấu hiệu mà lão hóa nội sinh và ngoại sinh gây ra. Đó là Retinol!

Retinol – hoạt chất “vàng” cho vấn đề lão hóa

Retinoid là nhóm dẫn xuất của vitamin A và được giới khoa học đánh giá là “hoạt chất vàng” để chống và giảm thiểu các biểu hiện của lão hóa. Retinoid được chia nhỏ thành nhiều nhóm bao gồm Tretinoin, Retinol, Retinaldehyde (hay Retinal), Adapalene, Retinyl Palmitate và nhiều dẫn xuất khác. Trong đó, Retinol được nghiên cứu và ứng dụng nhiều nhất vì là dạng Retinoid không cần kê đơn, hiệu quả dễ dàng cảm nhận được bằng mắt thường.

OBAGI 360 Retinol Cream

Obagi 360 Retinol 1.0 Cream.

Sau khi Retinol thẩm thấu đến phần nhân tế bào, hàng loạt phản ứng tổng hợp protein sẽ diễn ra để kích thích quá trình phát triển tế bào. Retinol tác động làm tăng quá trình biệt hóa tế bào sừng ở lớp đáy biểu bì, nhờ thế làm dày phần thượng bì và nhờ thế da cũng được săn chắc hơn.

Bên cạnh đó, Retinol vừa ức chế protein tiêu hủy collagen MMPs vừa kích thích quá trình tăng trưởng của nguyên bào sợi, tiền sợi collagen tuýp I và III. Nhiều nghiên cứu cũng cho thấy khả năng tăng tổng hợp elastin khi sử dụng thường xuyên Retinol trong chu trình dưỡng da hằng ngày. Thế nên, khi dùng Retinol bạn sẽ cảm nhận làn da trở nên đàn hồi hơn, mịn màng hơn và kích thước lỗ chân lông cũng được thu nhỏ.

Giải pháp chống lão hóa Obagi 360 Retinol Cream

Khi ứng dụng Retinol vào các sản phẩm dưỡng da, một trong những điều cần lưu ý là khả năng thẩm thấu Retinol phụ thuộc vào điều kiện bề mặt, độ dày và độ ẩm của làn da. Vì thế, các hãng mỹ phẩm cần nghiên cứu để phát triển các phức hợp Retinol có thể dễ dàng vượt qua hàng rào bảo vệ tự nhiên, phóng thích và phát huy tác dụng khi chạm đến lớp đáy của biểu bì.

Kem OBAGI360® Retinol Cream

Obagi 360 Retinol Cream.

Obagi 360 Retinol Cream – ngôi sao vừa nhận được giải thưởng Professional’s Choice – Retinol Treatment tại ELLE Beauty Awards 2024 – chính là một giải pháp vượt trội tiêu biểu nhờ công nghệ độc quyền Bọc Phóng Thích Chậm (Poly-pore Entrapped). Công nghệ Bọc Phóng Thích Chậm tạo lớp màng bọc ngoại vi cho hoạt chất Retinol có cấu trúc phân tử tương đồng với hàng rào bảo vệ da tự nhiên, từ đó giúp hoạt chất dễ dàng thẩm thấu qua biểu bì và đi được đến lớp đáy để thực hiện chức năng kích thích sản sinh collagen, nhờ thế cải thiện được kết cấu bề mặt da.Tập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page