Sữa rửa mặt chứa hoạt chất liệu có hoạt động tốt trên da? 2022 | Elacademy.edu.vn

Thị trường làm đẹp đang dần mở rộng với những sản phẩm sữa rửa mặt tích hợp các thành phần hoạt chất, được quảng cáo rằng sẽ tạo nên sự khác biệt cho làn da. Tuy nhiên, liệu sự kết hợp này có thật sự mang lại hiệu quả?

Những sản phẩm làm đẹp trên thị trường hiện nay thường được tích hợp thêm hoạt chất nhằm tăng hiệu quả dưỡng da và sữa rửa mặt cũng không ngoại lệ. Nhưng sự kết hợp này liệu có mang lại kết quả an toàn và vượt trội trên da? Hãy cùng ELLE tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé!

Hiệu quả của sữa rửa mặt giúp da đẹp hơn

Sữa rửa mặt chứa hoạt chất hỗ trợ chu trình dưỡng da thêm hiệu quả. Ảnh: Pexels.

Hoạt chất là gì?

Hoạt chất hay còn được gọi là active ingredients, thường là một thành phần nắm vai trò tiên quyết trong việc giải quyết các vấn đề của làn da. Cụ thể hơn, các hoạt chất này có khả năng tác động vào cấu trúc của làn da, từ đó tạo nên những sự thay đổi tích cực. Những hoạt chất dưỡng da cũng tồn tại dưới nhiều dạng và phổ biến trong nhiều loại mỹ phẩm đặc thù như Retinol (Vitamin A), Benzoyl Peroxide, Salicylic Acid, Vitamin C…

Hoạt chất trong sữa rửa mặt hiệu quả trên da

Hoạt chất trong sữa rửa mặt giúp da có nhiều chuyển biến tích cực. Ảnh: Pexels.

Liệu thành phần hoạt chất trong sữa rửa mặt có hoạt động tốt?

Sữa rửa mặt thường được cho rằng chỉ mang lại tác dụng rửa trôi bụi bẩn và không lưu lại quá lâu trên da. Do đó hoạt chất trong sữa rửa mặt thường được nhiều người cho rằng sẽ không hoạt động tốt trên da. Tuy nhiên theo chia sẻ của Tiến sĩ Marina Peredo – chuyên da lâm sàng hỗ trợ da liễu tại chi nhánh bệnh viện The Mount Sinai Hospital – thì: 

“Các thành phần hoạt tính được tìm thấy trong sữa rửa mặt hoặc các sản phẩm rửa trôi thường hoạt động ngay sau khi thoa”.

Điều này đồng nghĩa với việc khi bạn thoa sữa rửa mặt lên da, các thành phần hoạt chất đã sẵn sàng hoạt động và phát huy tác dụng chăm sóc da chuyên biệt. Mặt khác, nhận định rằng các hoạt chất trong sữa rửa mặt sẽ nhanh chóng bị rửa trôi cũng không hoàn toàn đúng với tất cả các loại sửa rửa mặt trên thị trường. Và điều khác biệt này chủ yếu nằm ở nồng độ hoạt chất. Thật vậy, Tiến sĩ Joshua Zeichner – Giám đốc nghiên cứu mỹ phẩm và chuyên gia lâm sàng về da liễu tại Bệnh viện Mount Sinai – cũng nhận định rằng nếu hoạt chất dưỡng da trong sữa rửa mặt ở nồng độ cao, thì sản phẩm vẫn sẽ đảm bảo được hiệu quả nhất định.

Hoạt chất của sữa rửa mặt hiệu quả trên da

Thành phần hoạt chất thường hoạt động ngay trên da với một vài loại sữa rửa mặt. Ảnh: Unsplash.

Thành phần hoạt chất nào đạt hiệu quả khi kết hợp cùng sữa rửa mặt?

Có rất nhiều hoạt chất vô hình trung mang lại hiệu quả rất tốt khi kết hợp cùng sữa rửa mặt. Trong số đó, Salicylic Axit chính là cái tên được điểm mặt đầu tiên. Tiến sĩ Marina Peredo cũng chia sẻ rằng sữa rửa mặt có chứa Salicylic Axit đem lại hiệu quả rất tốt với làn da mụn. Hoạt chất này góp phần làm giảm bã nhờn dư thừa trên da, hỗ trợ làm thông thoáng lỗ chân lông và có đặc tính kháng khuẩn.

Ceramides là đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ làn da trước tác động tiêu cực từ môi trường, cũng như tránh những kích ứng không đáng có trên da. Do đó ceramides cũng là một hoạt chất mà tiến sĩ Marina Peredo rất thích khi kết hợp cùng sữa rửa mặt. Thêm vào đó, Tiến sĩ Joshua Zeichner khuyên bạn nên thử sữa rửa mặt kết hợp cùng AHA. Tương tự như Salicylic Axit, sữa rửa mặt chứa AHA cũng rất thích hợp với da mụn bởi khả năng giảm mức độ vi khuẩn gây mụn, cũng như hiện tượng viêm da. Ngoài ra, sữa rửa mặt chứa nồng độ Benzoyl Peroxide 10% cũng là một lựa chọn khá hay.

Hiệu quả dưỡng da của sữa rửa mặt chứa hoạt chất làm đẹp

Những hoạt chất mang nhiều lợi ích cho da. Ảnh: Instagram: winda_pv.

Hoạt chất nào không mang lại hiệu quả khi kết hợp cùng sữa rửa mặt?

Những thành phần như Retinol hay Vitamin C thường không hoạt động tốt khi tích hợp cùng sữa rửa mặt. Theo Tiến sĩ Joshua Zeichner, hai thành phần kể trên muốn có thể phát huy hiệu quả thì cần phải tiếp xúc nhiều trên da. Thêm vào đó, cho đến hiện tại, những nghiên cứu về hiệu quả của sữa rửa mặt chứa Retinol hay Vitamin C vẫn chưa có nhiều kết quả cụ thể.

Sữa rửa mặt chứa hoạt chất giúp da khỏe đẹp

Vitamin C và Retinol là thường không mang nhiều hiệu quả cao khi kết hợp cùng sữa rửa mặt. Ảnh: Instagram: mafealc.

Nhóm thực hiện

Bài: Bửu Nghi
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Ảnh: Tổng hợpTập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page