Tạo hình Công nương Diana trong phần cuối “The Crown” 2022 | Elacademy.edu.vn

Với mái tóc bồng bềnh và ánh nhìn hiền lành, e thẹn, Công nương Diana như “hiện hồn” về trong từng khung hình The Crown.

The Crown, loạt phim truyền hình tái hiện lại câu chuyện của gia tộc nổi tiếng nhất thế giới – hoàng gia Anh, là một trong những series ăn khách nhất hiện nay. Dù đã trực tiếp theo dõi hành trình của từng nhân vật trong mấy chục năm qua, công chúng vẫn háo hức được nhìn thấy họ trên màn ảnh nhỏ. Đội ngũ sản xuất của The Crown chưa từng làm khán giả thất vọng, vì từ lựa chọn diễn viên đến tạo hình nhân vật đều được thực hiện cực kỳ công phu và tỉ mỉ. Trong số đó, không thể không kể đến nàng công nương nổi tiếng nhất mọi thời đại – Công nương Diana.

Phim The Crown tái hiện lại bức ảnh nổi tiếng của Công nương Diana trên du thuyền với người tình.

Ảnh: Phim The Crown tái hiện lại bức ảnh nổi tiếng của Công nương Diana trên du thuyền với người tình.

Cate Hall, người phụ trách bộ phận tạo hình tóc và trang điểm, nói rằng quá trình “biến hình” của Elizabeth Debicki (nữ diễn viên đóng Công nương Diana) trong mùa 6 này mất đến 30 giờ.

Thử thách mùa này là tạo ra một Diana riêng tư và thoải mái trên du thuyền nhưng vẫn toát lên khí chất của Diana.

Mái tóc vàng biểu tượng

Ở mùa 5, Cate Hall đặt mục tiêu phải tái tạo chính xác diện mạo đã truyền cảm hứng cho cả một thế hệ phụ nữ. Đầu thập niên 90, Công nương Diana đã ngẫu hứng cắt ngắn tóc mình, biểu hiện sự độc lập và táo bạo ở bản thân cô lúc đó. Với cố công nương, mái tóc là một cách thể hiện trạng thái tinh thần. Vì thế nên các nhà làm phim cũng tận dụng mái tóc để kể nên diễn biến tâm lý của Diana.

Công nương Diana khi còn để tóc khá dài.

Công nương Diana khi còn để tóc dài. Ảnh: Getty Images

Debicki có ba bộ tóc giả khác nhau cho phần 6, một bộ dành riêng cho những cảnh quay dưới nước. Với những cảnh ở Paris, Hall cố gắng phân tích và tái tạo lại kiểu tóc của Diana một cách chính xác để chỉ nhìn lướt qua cũng có thể nhận ra ngay đó là Diana. Phần mái được để dài hơn một chút so với nguyên mẫu, để các nhà tạo mẫu thoải mái tạo kiểu hơn.

Công nương Diana trong phim The Crown

Ảnh: Phim The Crown.

Bộ tóc dành cho những cảnh quay kỳ nghỉ mát của Diana được xịt thật nhiều muối biển, không tạo phồng nhiều và rẽ ngôi nhẹ, để trông như cô đã tắm nắng và bơi lội thật nhiều.

Trang điểm

Phần trang điểm cũng góp phần dệt nên từng cảnh quay và câu chuyện đằng sau đó. Đội ngũ tạo hình ý thức được mục tiêu của cảnh quay và tạo nên sự khác biệt rõ ràng giữa một “Diana – người mẹ trẻ” và “Diana – siêu sao”.

Công nương Diana trong The Crown phần 6

Ảnh: Cảnh phim The Crown phần 6.

Cate Hall phải nghiên cứu rất nhiều hình ảnh của Diana để tìm ra kiểu trang điểm phù hợp cho mỗi tập phim. Trong phần này, khoảng năm 1997 là lúc Diana bắt đầu phong cách thanh lịch hơn, dùng các màu trung tính nhiều hơn, thay vì màu kẻ mắt xanh lam mà mãi sau này với gắn với tên tuổi cô. Sự thay đổi này chịu ảnh hưởng từ Mary Greenwell – makeup artist ưa thích của Diana thời bấy giờ.

Công nương Diana từng rất yêu thích kẻ mắt màu xanh lam.

Công nương Diana từng rất yêu thích kẻ mắt màu xanh lam. Ảnh: Getty Images.

Để chuẩn bị nền da hoàn hảo cho nữ diễn viên Debicki, đội ngũ makeup sử dụng dầu dưỡng da Vanderoh và kem dưỡng Augustinus Bader The Cream. Kem chống nắng Giorgio Armani UV Skin Defence được dùng như primer, và highlight điểm sáng của khuôn mặt như sống mũi, vùng dưới mắt, phía trên lông mày và cằm với Armani Fluid Sheer Glow Enhancer. 

Dầu dưỡng da Vanderoh

Dầu dưỡng da Vanderoh

Kem chống nắng Giorgio Armani UV Skin Defence

Kem chống nắng Giorgio Armani UV Skin Defence

Kem dưỡng Augustinus Bader The Cream

Kem dưỡng Augustinus Bader The Cream

Kem nền Armani Luminous Silk foundation

Kem nền Armani Luminous Silk foundation

Chúng tôi trang điểm cho cô thật nhẹ, tập trung vào làn da bánh mật khỏe khoắn với kem nền Luminous Silk foundation. Phần mắt là điểm nhấn của gương mặt, cũng là phong cách đặc trưng của Diana. Chúng tôi sẽ đánh phấn mắt và eyeliner đậm hơn ở phần giữa, khiến đôi mắt hơi xếch của Elizabeth trở nên tròn hơn. (Cate Hall)

Sản phẩm Cate Hall dùng là kẻ mắt MAC Teddy & Brushblack eyeliners và Hourglass Gel Eyeliner màu Canyon.

NYX Born to Glow liquid Illuminator màu Pure Gold

NYX Born to Glow liquid Illuminator màu Pure Gold

Kẻ mắt MAC Teddy & Brushblack.

Kẻ mắt MAC Teddy & Brushblack.

Son môi Trinny London's lipglow màu Bella

Son môi Trinny London’s lipglow màu Bella

Son Kitten Mischief của Lisa Eldridge lipstick

Son Kitten Mischief của Lisa Eldridge lipstick

Má hồng cũng được đánh tự nhiên hết mức có thế, với Chantecaille Cheek Gelee màu Vibrant. Trong những cảnh quay mà làn da Diana cần bóng mượt hơn, cô sẽ dùng highlighter NYX Born to Glow liquid Illuminator màu Pure Gold trên gò má nữ diễn viên.

Với những cảnh quay thân mật, Debicki sẽ dùng son môi Trinny London’s lipglow màu Bella. Cho các sự kiện trang trọng hoặc xuất hiện trước công chúng, nữ diễn viên sẽ dùng màu son Kitten Mischief của Lisa Eldridge lipstick.

Cuối cùng, Debicki phải duy trì lịch nhuộm da nâu mỗi 3 ngày và sơn móng tay gel kiểu French đầu móng mỗi 3 tuần.Tập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page