Tất tần tật về chế độ ăn kiêng quân đội (Military Diet) 2022 | Elacademy.edu.vn

Chế độ ăn kiêng quân đội (Military Diet) có thật sự hiệu quả như lời đồn thổi?

Cế độ ăn kiêng quân đội (Military Diet) được truyền tay nhau trên mạng xã hội như một phương pháp siết chặt lượng calo nạp vào cơ thể. Nhờ vậy bạn có thể giảm cân nhanh chóng lên đến 5kg chỉ trong vòng 1 tuần. Vậy thực hư chế độ ăn kiêng quân đội hoạt động như thế nào? Thật sự bạn có thể giảm cân chỉ trong 3 ngày khi thực hiện chế độ này? Hãy cùng tạp chí ELLE đi tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây bạn nhé!

Tất tần tật về chế độ ăn kiêng quân đội.

Chế độ ăn kiêng quân đội được hội chị em truyền tay nhau trên mạng xã hội như một phương pháp siết chặt lượng calo nạp vào cơ thể. Ảnh: Pexels.

Thế nào là chế độ ăn kiêng quân đội?

Chế độ ăn kiêng quân đội là một phương pháp giảm cân với lượng calo cực ít. Nó được thiết kế để giúp bạn giảm nhiều cân trong một khoảng thời gian ngắn bằng phương pháp nhịn ăn gián đoạn (Intermittent Fasting) – sự thay đổi giữa các giai đoạn giảm lượng calo tiêu thụ và giai đoạn ăn không hạn chế.

Bữa ăn ít calo trong 3 ngày đầu ăn kiêng.

Trong vòng 1 tuần chu kỳ của Military Diet, bạn sẽ phải siết chặt lượng calo một cách ngặt nghèo ở 3 ngày đầu. Ảnh: fyez_food_dialy.

Cụ thể trong vòng 1 tuần chu kỳ của Military Diet, bạn sẽ phải siết chặt lượng calo một cách ngặt nghèo ở 3 ngày đầu. Trong 3 ngày này bạn phải đảm bảo rằng lượng calo nạp vào luôn ít hơn lượng calo mà cơ thể sử dụng. Các ngày còn lại sẽ là ngày nghỉ mà bạn có thể ăn tùy ý, nhưng hãy chú ý hạn chế lượng đường trong bữa ăn để đạt được hiệu quả giảm cân cao. Military Diet có thể được lặp lại hàng tuần trong tối đa một tháng hoặc cho đến khi người thực hiện đạt được cân nặng mục tiêu.

Chế độ ăn kiêng quân đội thực sự có hiệu quả trong vòng 3 ngày?

Câu trả lời là có. Giống như cái tên “Military Diet”, bạn sẽ nghĩ ngay đến một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt bao gồm cả sức mạnh tinh thần và thể chất. Trong 3 ngày ăn kiêng quân đội, tổng lượng calo bạn có thể cung cấp cho cơ thể là 800 calo đến 1.200 calo mỗi ngày. Lượng calo như vậy là quá thấp so với lượng calo với khuyến nghị của United States Dietary Guidelines: tối thiểu là 2.200 calo đến 2.400 calo đối với nam giới và 1.600 calo đến 1.800 calo đối với phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60. Vì thế chế độ ăn kiêng này yêu cầu bạn phải có một tinh thần thép để chịu đựng cơn đói và duy trì việc ăn uống ngặt nghèo.

Chế độ ăn kiêng quân đội giúp bạn giảm cân nhanh chóng.

Giống như cái tên “Military Diet”, bạn sẽ nghĩ ngay đến một chế độ giảm cân nghiêm ngặt bao gồm cả sức mạnh tinh thần và thể chất. Ảnh: Pexels.

Những rủi ro tiềm ẩn của chế độ ăn kiêng quân đội

Rõ ràng là chế độ này có thể giúp bạn giảm cân một cách nhanh chóng chỉ trong vòng 1 tuần. Nhưng nó cũng có những rủi ro nhất định đến sức khỏe của bạn nếu lạm dụng quá nhiều. Tuy chưa có một nghiên cứu khoa học nào về Military Diet, nhưng nhiều chuyên gia cho rằng việc cắt giảm nhiều calo đột ngột như vậy sẽ làm cơ thể bạn thiếu hụt các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu. Điều này dễ làm bạn mất năng lượng và mệt mỏi. Hơn nữa, việc cơ thể phải chịu đựng chế độ nhịn ăn gián đoạn của 3 ngày ăn kiêng và 4 ngày ăn thả ga sẽ dẫn đến những bệnh lý về đường ruột, đương cử là táo bón.

Chế độ ăn kiêng này dễ làm bạn mất năng lượng và mệt mỏi.

Nhiều chuyên gia cho rằng việc cắt giảm nhiều calo đột ngột như vậy sẽ làm cơ thể bạn thiếu hụt các nhóm chất dinh dưỡng thiết yếu. Ảnh: Pexels.

Những ai phù hợp với chế độ ăn kiêng quân đội?

Military Diet chỉ thực sự phù hợp với những ai cần giảm cân khẩn cấp và nhanh chóng. Về mặt tích cực chế độ ăn kiêng quân đội sẽ giúp bạn xuống cân rất nhanh mà không cần tập thể dục. Nhưng hiệu quả của phương pháp này chỉ có thể duy trì trong khoảng thời gian ngắn. Vì vậy, một khi thời kỳ ăn ít calo ở 3 ngày đầu kết thúc, cơ thể bạ sẽ thèm ăn hơn bao giờ hết và việc tuân thủ chế độ ăn uống kiêng cữ trong 4 ngày còn lại là vô cùng khó khăn. Thêm vào đó, đối với những ai trên 50 tuổi, chế độ ăn cực kỳ ít calo có thể nguy hiểm, kéo theo nguy cơ cao mắc các bệnh về thận và tiểu đường (theo National Institute of Diabetes and Digestive and Kidney Diseases). Tóm lại, bạn nên giảm cân một cách lành mạnh với chế độ ăn phù hợp và kết hợp với việc tập thể dục để có có một hình thể đẹp nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe.

Nên ăn kiêng phù hợp và tập thể dục để có thể giảm cân lành mạnh.

Bạn nên giảm cân một cách lành mạnh với chế độ ăn phù hợp và kết hợp với việc tập thể dục. Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Xuân Thư
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE
Ảnh: Tổng hợpTập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page