Tiền truyện “Bridgerton” cần đến 1.000 bộ tóc giả, kem nền pha riêng và nốt ruồi silicone 2022 | Elacademy.edu.vn

Tìm cảm hứng từ những bộ tóc tết bằng châu báu, cách pha trộn má hồng hay nhuộm lông mi… của đội ngũ Vương hậu Charlotte: Câu chuyện Bridgerton.

Một câu chuyện nữa từ Bridgerton lại vừa ra mắt, các tín đồ làm đẹp vừa thổn thức trước câu chuyện tình yêu của Vương hậu Charlotte và Vua George, vừa mê mẩn ngắm nhìn phục trang, châu báu, và những bộ tóc giả lộng lẫy trên màn hình.

Vương hậu Charlotte: Câu chuyện Bridgerton (Queen Charlotte: A Bridgerton Story), loạt phim tiền truyện rất được mong đợi của Bridgerton, ra mắt trên Netflix ngày 4/5/2023 vừa qua. Loạt phim theo chân Nữ hoàng Charlotte trẻ tuổi khi bà nắm lấy tay Vua George và đội lên vương miện nữ hoàng, đồng thời giúp định hình một khuôn mẫu xã hội mới. Cùng trong vũ trụ Bridgerton, những kiểu tóc và trang điểm các nhân vật trong Vương hậu Charlotte cũng đẹp nao lòng như cốt truyện vậy.

Vua George và Vương hậu Charlotte trong tiền truyện Bridgerton.

Vua George và Vương hậu Charlotte đăng quang trong tiền truyện Bridgerton. (Ảnh: Netflix)

Mục Lục

nguồn cảm hứng

Dù không phải là một cuốn phim sử thi, thế giới trong Bridgerton vẫn có gốc rễ từ lịch sử. Đội ngũ hóa trang đã nghiên cứu rất kỹ về phục trang và phong cách trang điểm thế kỷ 18 để lấy cảm hứng cho Vương hậu Charlotte.

 

Nic Collins, Nhà thiết kế trang điểm và làm tóc của chương trình, nói:

“Chúng tôi xem xét các thư viện, phòng trưng bày chân dung, lịch sử nghệ thuật, trang phục, thời trang, thậm chí cả kiến trúc. Chúng tôi quan sát toàn bộ thế giới đã tồn tại trong quá khứ. Và sau đó, để tạo phong cách riêng, chúng tôi sẽ xem xét tất cả các phong cách và chất liệu. Chúng tôi thu thập càng nhiều hình ảnh càng tốt, từ bất cứ đâu. Chúng tôi xem xét cách mà loại vải đó được tạo ra trong thời kỳ đó và cách nó được thiết kế, từ cả cách họ treo rèm cửa.” 

Collins cũng lướt qua Pinterest và Instagram để tìm những hình ảnh truyền cảm hứng cho cô.

 

Ảnh: Netflix.

Đối với nhân vật Vương hậu Charlotte, Collins nghiên cứu những bức chân dung chân thực của nhân vật lịch sử có thật. Cô nói:

“Tất nhiên chúng tôi không bao giờ tái tạo kiểu tóc đó y hệt, nhưng chắc chắn cảm hứng là từ đó.”

Vua George và Vương hậu Charlotte trong tiền truyện Bridgerton.

Ảnh: Netflix.

câu chuyện về những bộ tóc giả

“Thế kỷ 18 toàn là tóc giả, mọi người đều đội tóc giả. Trong khi ở thời Regency, bạn không được phép đội tóc giả nữa trừ khi bạn là giáo sĩ hoặc luật sư. Các loại thuế được đưa ra vào đầu thế kỷ, khiến mọi người không còn đội tóc giả nữa ”. (Nic Collins)

Ảnh: Netflix.

Những bộ tóc giả là trung tâm hình ảnh nhân vật trong Queen Charlotte: A Bridgerton Story. Đội ngũ hóa trang đã tạo ra hơn 1.000 bộ tóc giả cho bộ phim. Để làm chúng nổi bật hơn, họ thường thiết kế những kiểu tóc trang trí bằng châu báu.

“Lyn [Elizabeth Paolo] và Laura [Frecon], những nhà thiết kế trang phục, chọn đồ trang sức và cho chúng tôi rất nhiều lựa chọn. Tôi từng dùng trang sức trên tóc trong các dự án điện ảnh trước và đã học được rằng về mặt thẩm mỹ, nó trông thực sự đẹp trên màn ảnh.” (Nic Collins)

Thái phi Augusta, mẹ của vua George trong Vương hậu Charlotte: Câu chuyện Bridgerton.

Thái phi Augusta, mẹ của vua George. Ảnh: Netflix.

 

Collins không chỉ đặt những món đồ trang sức vị trí nổi bật nhất mà thiết kế để chúng phù hợp với kiểu tóc. Điều đó khiến mái tóc và trang sức tôn lên vẻ đẹp của nhau, chứ không bao giờ áp đảo nhau.

Những bộ tóc giả cũng góp phần kể câu chuyện của mỗi nhân vật. Ví dụ: trong cảnh đám cưới quan trọng (những dòng tiếp theo có tiết lộ nội dung phim) trong tập đầu tiên, Charlotte đánh đổi vẻ ngoài truyền thống và xuất hiện với một phong cách táo bạo hơn, với kết cấu tóc tự nhiên của mình.

“Điều thực sự quan trọng là phải giữ kết cấu tóc tự nhiên đó tại thời điểm đó trong cốt truyện. Phục trang cảnh đó phải nói lên điều vương hậu trẻ muốn nói, rằng ‘hãy chấp nhận con người tôi’.”

Vũ hội đầu tiên trong Vương hậu Charlotte: Câu chuyện Bridgerton.

Ảnh: Netflix.

Trang điểm

Trang điểm đóng một vai trò quan trọng không kém trong cốt truyện. Vương hậu Charlotte trẻ tuổi thường để khuôn mặt tươi tắn hầu như không trang điểm. India Amarteifio (diễn viên đóng Charlotte thời trẻ) đóng góp ý kiến rất mạnh mẽ về hình ảnh của Vương hậu và điều mà nhân vật đại diện. Bên cạnh đó, kịch bản cũng là nhân tố quyết định trong hóa trang nhân vật.

Ảnh: Netflix.

Ảnh: Netflix.

Tóc và trang điểm được sử dụng khéo léo để làm cho hai nữ diễn viên đóng vai Nữ hoàng Charlotte thời trẻ và Nữ hoàng Charlotte trưởng thành trông giống nhau hơn. Collins giải thích:

“Chúng tôi làm khuôn thạch cao cho từng nốt ruồi nhỏ và sau đó nghệ sĩ phục hình rất tài năng của chúng tôi tạo ra hai nốt ruồi silicon nhỏ. “Chúng giống hệt nốt ruồi của Golda Rosheuvel (người đóng vai Charlotte trưởng thành).”

Ảnh: Netflix.

sản phẩm được dùng trong phim

Collins thường sử dụng kem nền của NARS hoặc Temptu. Nhưng cô không bao giờ dùng chỉ một màu, mà trộn màu riêng cho từng nhân vật, tùy theo loại da và nhu cầu của da. Tiêu chuẩn cho kem nền màn ảnh của cô là kết cấu phải trong suốt, để người xem không thể nhìn thấy lớp kem nền.

 

Màu son Rich Cocoa của dòng Bobbi Brown Crushed Lip Colour được nữ diễn viên Arsema Thomas yêu thích từ khi đóng phim. Ảnh: Netflix.


Son Bobbi Brown Crushed Lip Colour màu Rich Cocoa

 

Với mascara, đội ngũ của Collins sử dụng Max Factor 2000 Calorie Mascara. Tuy nhiên, thông thường các diễn viên, bao gồm cả nam diễn viên, được nhuộm lông mi để không phải thêm mascara mà ánh mắt vẫn nổi bật hơn. 

 

Ảnh: Netflix.

Một kiểu trang điểm đặc trưng của Vương hậu Charlotte thời trẻ là mặt mộc với hai má hồng tươi tắn. Collins dùng má hồng kem của Bobbi Brown trộn với má hồng Dandelion Baby-Pink Blush của Benefit Cosmetics. Màu phấn Dandelion rất nhẹ, nên nếu bạn đánh lên trên má hồng kem, nó sẽ giúp giữ màu lâu hơn, và thêm một lớp màu thật tinh tế. 


Má hồng Dandelion Baby-Pink Blush của Benefit Cosmetics


Chuốt mi Max Factor 2000 Calorie Mascara

Ảnh: Netflix.Tập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page