Tìm ra những kiểu tóc đẹp cho người thuộc cung khí 2022 | Elacademy.edu.vn

Cung Khí chủ về giao tiếp, truyền thông, thông tin. Những người nổi tiếng thuộc cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình thường để kiểu tóc nào?

Những người thuộc cung khí gồm Song Tử, Thiên Bình (Thiên Xứng) và Bảo Bình thường thể hiện tính cách của bản thân qua lời nói và lý lẽ. Họ thường có xu hướng sống trong tâm trí của chính mình nhưng lại khó nhìn nhận mọi việc một cách khách quan, duy lý. Vậy, các kiểu tóc nào phù hợp với những người sở hữu cung mặt trời/ cung mọc hoặc có các yếu tố trội thuộc cung khí trong vòng tròn Hoàng đạo?

Ba cung khí là Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Các cung khí thường là những người thông minh và giỏi giao tiếp. – Trích trong quyển “Toàn thư Chiêm tinh học Nhập môn” của Tác giả Joanna Martine Woolfolk.

Kiểu tóc cho người thuộc cung khí linh hoạt – Song Tử

Song Tử (22/5 – 21/5) là cung thứ ba trong vòng tròn Hoàng đạo với biểu tượng là ♊ – ký hiệu tượng trưng cho cặp song sinh và hai đường ngang trên dưới thể hiện sự thông thái, việc học hành, năng lực tổng hợp thông tin, trí tuệ. Đặc điểm nổi trội của người thuộc cung khí linh hoạt Song Tử là khả năng phản ứng nhanh nhạy. Vì mang biểu tượng là cặp song sinh nên Song Tử thường quan tâm đến tính đối ngẫu, hai mặt đối lập của vấn đề và dễ dàng “xuôi chiều”. Điểm tích cực là cung hoàng đạo này thường có tư duy tích cực, hòa đồng, hướng ngoại nhưng lại “cả thèm chóng chán”, không có tính nhất quán.

Dựa vào những đặc điểm tính cách đó, Song Tử thường lựa chọn những kiểu tóc có thể dễ dàng biến hóa. Đơn của là kiểu tóc dài và không để mái, điều này giúp cung khí linh hoạt này có thể thay đổi từ kiểu tóc đuôi ngựa hoặc để xõa rồi uốn cong nhẹ hay duỗi thẳng.

Angelina Jolie thường ít thay đổi kiểu tóc. Công chúng thường thấy Maleficent với mái tóc tóc được vuốt ra sau thanh lịch, nhưng đôi lúc sẽ là uốn gợn nhẹ ở phần đuôi hoặc duỗi thẳng. Mặc dù yêu thích màu tóc nâu Brunette nhưng Angelina Jolie sẽ thay đổi sắc độ để tạo cảm giác mới mẻ.

Kiểu tóc cung Khí Song Tử của Angelina Jolie

Ảnh: David M. Benett/Getty Images.

Kiểu tóc cung Khí Song Tử của Angelina Jolie

Ảnh: Gareth Cattermole/Getty Images.

Yoona khi còn hoạt động trong nhóm Girl’s Generation thường biến hóa nhiều kiểu tóc để phù hợp với “concept” chung của từng album. Tuy nhiên, chúng ta thường bắt gặp Yoona với mái tóc dài ngang eo được nhuộm màu nâu trầm, đôi lúc uốn xoăn nhẹ nhàng hoặc để tự nhiên.

Kiểu tóc cung Khí Song Tử của Yoona.

Ảnh: yoona__lim/ instagram.

Kiểu tóc cung Khí Song Tử của Yoona.

Ảnh: yoona__lim/ instagram.

Kiểu tóc cho người thuộc cung khí tiên phong – Thiên Bình

Thiên Bình hay còn gọi là Thiên Xứng (23/9 – 22/10) là cung thứ bảy trong vòng tròn Hoàng đạo với biểu tượng là ♎ – hình ảnh chiếc cân nằm ở vị trí cân bằng, thể hiện cho sự bình đẳng, công bằng, cân đối, trật tự và công lý. Đặc điểm nổi trội của người thuộc cung khí tiên phong Thiên Bình là sự duyên dáng, khéo léo và tế nhị. Cung khí tiên phong này thường có tính hướng ngoại, dễ gần, giao tiếp khéo léo nhưng lại hay rơi vào trạng thái do dự, thiếu quyết đoán.

Dựa vào những đặc điểm tính cách đó, những người Thiên Bình thường phù hợp với các kiểu tóc thanh lịch và có độ phồng như tóc cánh bướm (Butterfly cut) hay mái ngang lưa thưa.

Kim Kardashian là một trong những người định hình phong cách thời trang – trang điểm – dưỡng da trên toàn thế giới, nên các kiểu tóc của cô thường biến hóa “khôn lường”. Trong đó, kiểu tóc cánh bướm của Kim – rẽ ngôi ở giữa, cắt layer và uốn xoăn đã tạo nên “cơn sốt” trong nhiều năm liền. Với kiểu Butterfly cut, chỉ cần thay đổi độ dài và màu tóc là Kim Kardashian đã trở nên mới lạ trước công chúng.

Kiểu tóc cung Khí Thiên Bình của Kim Kardashian.

Ảnh: Kimkardashian / Instagram.

Với vẻ đẹp sáng và tươi trẻ, Suzy thường lựa chọn màu tóc đen với độ dài ngang eo và phần mái được cắt ngang. Thời gian gần đây, kiểu tóc Hime trong phim “Donna!” được lấy cảm hứng từ công chúa Nhật Bản của Suzy đã trở thành trào lưu.

Kiểu tóc cung Khí Thiên Bình của Suzy.

Ảnh: skuukzky/ instagram.

Kiểu tóc cung Khí Thiên Bình của Suzy.

Ảnh: skuukzky/ instagram.

Kiểu tóc cho người thuộc cung khí ổn định – Bảo Bình

Bảo Bình (20/1 – 18/2) là cung thứ mười một trong vòng tròn Hoàng đạo với biểu tượng là ♒ – hình ảnh dòng nước chảy từ chiếc bình của Người Mang Nước, hai hình gấp khúc nhưng không bị đứt quãng tượng trưng cho năng lượng điện từ, đại trí, sự thấu hiểu về tương lai. Đặc điểm nổi trội của người thuộc cung khí ổn định Bảo Bình là sự thân thiện cũng nhưng những ý tưởng mang tính phá cách. Người thuộc cung khí ổn định thường thích các mối quan hệ hội nhóm/ cộng đồng/ xã hội, họ có tư duy logic nhưng lại hay phá luật với những ý tưởng dị biệt.

Dựa vào những đặc điểm tính cách đó, cung khí ổn định Bảo Bình thường phù hợp với các kiểu tóc uốn từ uốn lơi, lọn to, lọn nhỏ hay thậm chí là hippie. Tuy nhiên, do tính cách hướng ngoại nên Bảo Bình thường không để mái hoặc hạn chế tối đa phần tóc mái che đi khuôn mặt tràn đầy năng lượng.

Oprah Winfrey là một trong những ngôi sao thể hiện rõ nét đặc tính của Bảo Bình: Các chiến dịch vì cộng đồng và tài diễn thuyết khéo léo. Cô thường xuất hiện trước công chúng với các kiểu tóc uốn và xoăn – vừa nổi bật vừa thể hiện phong thái gần gũi, đáng tin. Những kiểu tóc uốn được uốn cách chân tóc đến hippie đều trở nên hình ảnh đặc trưng của Oprah Winfrey.

Kiểu tóc cung Khí Bảo Bình Oprah Winfrey

Ảnh: oprah/ Instagram.

Kiểu tóc cung Khí Bảo Bình Oprah Winfrey

Ảnh: oprah/ Instagram.

Rosé từ lúc xuất hiện với tư cách thành viên của BLɅϽKPIИK thường xuất hiện với mái tóc dài với phần mái được rẽ lệch để lộ trọn vẹn gương mặt sáng và hút mắt. Sự khác biệt theo thời gian của Rosé chính là màu tóc, từ đen đến đỏ đến trắng bạch kim đều được Rosé nhuộm qua.

Kiểu tóc cung Khí Bảo Bình Rosé Blackpink

Ảnh: roses_are_rosie/ Instagram.

Kiểu tóc cung Khí Bảo Bình Rosé Blackpink

Ảnh: roses_are_rosie/ Instagram.

—–

Những người thuộc cung khí thường thiêng về giao tiếp và trí tuệ, nên những kiểu tóc thanh lịch và gần gũi thường phù hợp với họ. Hãy biến tấu độ dài cũng như màu sắc, bạn sẽ có được chất riêng thể hiện đúng tinh thần của cung hoàng đạo bản thân.

Nhóm thực hiện

Thực hiện: Aaron Nguyen. 

Ảnh: Tổng hợp.Tập Yoga tại nhà

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You cannot copy content of this page